เช็คให้ดีก่อนเลือกม่านม้วน Sunscreen

 

เช็คให้ดีก่อนเลือกม่านม้วน Sunscreen 

เรียกได้ว่าม่านม้วน (Roller Blinds) ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นที่ทำงาน ที่บ้าน ร้านอาหาร ร้ากาแฟ ด้วยม่านม้วนเป็นม่านที่มีความทันสมัยโดดเด่น มีเอกลักษณ์ สร้างบรรยากาศภายในห้องให้ดูโมเดิร์น เรียบง่าย เป็นม่านที่เหมาะกับคนยุคใหม่ มีรูปแบบทันสมัย สามารถม้วนเก็บได้อย่างมิดชิด ประหยัดพื้นที่ ไม่เก็บฝุ่น แถมยังทำความสะอาดง่ายอีกด้วย ม่านม้วนมีดีไซน์ที่เรียบง่ายจึงตอบโจทย์ได้ทุกสถานที่ และยังสามารถเข้าได้กับทุกห้อง

 

 

แต่คุณรู้หรือไม่ว่า ม่านม้วนที่เราเห็นตามสถานต่างๆสามารถเลือกระดับให้แสงผ่าน และระดับการมองเห็นได้ตามลักษณะห้องและความต้องการของผู้ใช้งาน 
 
วันนี้ผมจะพาทุกคนไปรู้จักกับม่านม้วนแต่ละแบบว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร เหมาะกับการใช้งานแบบไหน

ระดับแสง 1%


เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความเป็นส่วนตัว แต่ยังต้องการให้แสงผ่านเพียงเล็กน้อย ป้องกันแสงได้อย่างดี ไม่สามารถมองเห็นด้านนอกได้ เหมาะกับห้องที่โดนแสงแดดค่อนข้างแรง ห้องที่ต้องการความเป็นส่วนตัว เช่น ห้องนอน ห้องดูหนังโฮมเธียเตอร์

ระดับแสง 3%


เป็นม่านม้วนชนิดที่แสงสามารถผ่านได้ แสงสามารถลอดผ่านได้ในระดับหนึ่ง และสามารถมองเห็นบรรยากาศด้านนอกได้เพียงลางๆเหมาะกับห้องที่ต้องการความเป็นส่วนตัวแต่ก็ยังต้องการให้มีแสงผ่านได้ เหมาะกับ สำนักงาน ออฟฟิศหรือห้องนอนที่ไม่เน้นความเป็นส่วนตัว

 

 

ระดับแสง 5%


ม่านม้วนชนิดนี้สามารถมองเห็นบรรยากาศด้านนอกได้ค่อนข้างดี มีแสงลอดผ่านเข้ามา เหมาะกับห้องที่ต้องการแสงที่ผ่านเข้ามาไม่มากนัก เช่น ห้องทำงาน สำนักงาน ออฟฟิศ

 

 

ระดับแสง 10%


ม่านม้วนชนิดนี้เป็นม่านม้วนที่แสงสามารถผ่านเข้ามาได้มากที่สุด สามารถมองเห็นบรรยากาศด้านนอกได้อย่างชัดเจน เหมาะสำหรับห้องที่ต้องการมองวิว บรรยากาศด้านนอก เช่น ห้องนั่งเล่น ร้านอาหาร ร้านกาแฟ