ผ้าม่าน

3 ข้อที่ต้องอ่านก่อนเลือกผ้าม่าน Blackout

ทำความรู้จักผ้าม่าน Blackout เหมาะสำหรับห้องที่ต้องการความมืดสนิท เช่น ห้องนอน หรือห้องดูหนัง
By iCurtain

ผ้าม่านที่เป็นที่นิยมของคนไทยอันดับ 1 ในวันนี้คือผ้าม่าน Blackout เนื่องจากหลายคนชอบนอนมืด ๆและต้องการให้ผ้าม่านกันแสงแดดแรง ๆ ได้ ทำให้ผ้าม่าน Blackout เป็นที่นิยม แต่ทั้งนี้การเลือกผ้าม่าน Blackout ก็มีความสำคัญมากเพราะถ้าไม่เข้าใจอาจจะทำให้ได้ผ้าม่านที่ไม่ตรงกับความต้องการได้

วันนี้ iCurtain มีความรู้และเทคนิคในการเลือกมาฝาก ก่อนอื่นเราต้องรู้จักว่าผ้าม่าน Blackout เป็นผ้าม่านที่มีคุณสมบัติทึบแสง เนื่องจากมีการเคลือบหรือซับด้านหลังจึงสามารถกันแสงได้สูงสุดถึง 100% ทำให้ห้องมืดและช่วยลดความร้อนจากแสงแดดได้

 

ผ้าม่าน

1. ผ้าม่าน Blackout มืดเพียงพอหรือไม่

ผ้าม่าน Blackout เป็นผ้าม่านที่มีคุณสมบัติทึบแสงแต่ละร้านผ้าม่านจะเรียกไม่เหมือนกัน บางร้านผ้าม่านที่ทึบแสง 100% เท่านั้นถึงจะเรียกผ้า Blackout ในขณะที่บางร้านนับรวมผ้า Dimout ที่กันแสง 85% 90% 95% เป็นผ้า Blackout ด้วยและวิธีการทดสอบที่ง่ายที่สุดคือ การเอาไฟฉายจากมือถือส่องผ่านหลังผ้าเพื่อดูระดับการกรองแสงว่าเพียงพอกับที่เราต้องการหรือไม่
 
Tips : ผ้าม่าน Blackout สามารถลดเสียงสะท้อนจากภายนอกได้อีกด้วย

ผ้าม่าน

2. รูปทรงของผ้าม่าน

เนื่องจากผ้า Blackout ที่นำมาทำผ้าม่านแต่ละชนิดจะทิ้งตัวไม่เหมือนกัน เพราะการเคลือบวัสดุด้านหลังมีผลต่อทรงของทรงผ้าเป็นอย่างมาก บางแบบเป็นลอนสวยงามไม่บานออกแม้จะไม่รีดอัดจีบ บางแบบรูปทรงจะมีความแข็งตัว บางแบบจะบานออก แต่บางแบบก็สามารถอัดจีบให้เป็นทรงได้ ซึ่งทรงผ้าม่านเป็นจุดสำคัญที่ทำให้ลูกค้าได้มีห้องที่สวยตรงตามความต้องการ
 
วิธีสังเกตตัวผ้า Blackout คือ ต้องดูผ้าจากผลงาน หรือนำผ้าชิ้นนั้นขนาดใหญ่เอามาลองจับลอนที่หัวผ้าแล้วปล่อยให้ชายทิ้งตัวตามธรรมชาติ จะทำให้เราพอเห็นทรงของผ้าม่านคร่าวๆได้ ถ้าโครงสร้างแนวตั้งชายผ้าจะไม่บานออก แต่ถ้าส่วนชายผ้าบานออกจะเป็นเพราะผ้าที่มีโครงสร้างแนวนอนซึ่งจะทำให้ไม่สวยเมื่อติดตั้ง ยกเว้นกรณีที่ลูกค้าชอบผ้าม่านแบบอัดจีบ
 
Tips : ผ้าที่ทำผ้าม่านแล้วทิ้งตัวเป็นลอนไม่บานออกแม้ไม่รีดอัดจีบเป็นที่นิยม สำหรับตัวที่ลูกค้าเลือกมักจะมีลาย หรือโครงสร้างแนวตั้งมากกว่าแนวนอน

ผ้าม่าน

3. การดูแลรักษาเนื้อผ้าม่านแต่ละชนิด

ในการทำความสะอาด ผ้าม่าน Blackout จะต้องดูว่าผ้าม่าน Blackout เป็นแบบใด ซึ่งแบ่งได้เป็น 3 ชนิด ได้แก่
 
1. ชนิดเคลือบโฟม : เป็นผ้าม่านที่เคลือบด้านหลังด้วยโฟม มีความหนามากกว่าผ้าม่าน Blackout ชนิดอื่นๆ ในความหนาจะช่วยกันแสง และยังช่วยซับเสียงได้บางส่วน ข้อควรระวังคือ เรื่องของการหลุดของโฟมซึ่งง่ายมากๆ อาจจะมาจากการขีดข่วน หรือการติดกันของเนื้อโฟม ในส่วนของการซักผ้าม่านจะทำได้ค่อนข้างยาก เพราะเวลาตากแล้วเนื้อโฟมมักจะติดกัน หลาย ๆ ร้านผ้าม่านไม่รับซักผ้าหลังโฟม และหลายคนเลือกที่จะใช้จนเก่าแล้วทิ้งโดยไม่ซัก ซึ่งไม่เหมาะกับผ้าที่ติดฝุ่นง่าย
 
2. ชนิดเคลือบซิลิโคน : พัฒนาขึ้นมาจากชนิดเคลือบโฟม โดยเคลือบด้านหลังของผ้าด้วยซิลิโคนช่วยเพิ่มน้ำหนักให้ผ้าม่านทิ้งตัว ขึ้นลอนสวยและรักษารูปทรงได้ดี การดูแลรักษาชนิดเคลือบซิลิโคนสามารถซักและรีดได้ เพราะมีความยืดหยุ่นมากกว่าชนิดเคลือบโฟม แต่การรีดผ้าม่านต้องใช้ไฟอ่อนเท่านั้น โดยจะรีดจากด้านหน้าของผ้าไม่รีดด้านที่เป็นซิลิโคน และต้องระวังเรื่องการยับของผ้าที่เป็นรอยหักให้ดี เพราะบางกรณีไม่สามารถรีดลบรอยยับนั้นได้
 
3. ชนิดหลังผ้า : หน้าและหลังจะใช้ผ้าเดียวกันแทรกด้วยยางดำอยู่ชั้นกลาง แล้วรีดอัดเป็นผืนเดียวกัน สวยงามทั้ง 2 ด้าน การดูแลรักษา ชนิดหลังผ้าสามารถซักได้ แต่ตัวเนื้อผ้าจะแข็งกว่าสองแบบแรก บางตัวไม่ทิ้งตัวเป็นลอนโค้ง ตอนเลือกต้องลองดูทรงของผ้าม่านให้ดีว่าเป็นแบบที่ต้องการหรือไม่อีกทั้งผ้าบางตัวก็ยับง่าย
 
Tips : ทั้ง 3 กรณี ทีมงานออกแบบของ iCurtain จะช่วยลูกค้าในการแชร์ประสบการณ์ให้คำแนะนำลูกค้าได้เป็นอย่างดีครับ
 
 

ในการเลือกผ้าม่าน backout ตลอดจนผ้าม่านสวย ๆ ม่านม้วน ม่านปรับแสง ผ้าม่านกันแสง ม่านไฟฟ้า ม่านกันแสง ฉากกั้นห้อง pvc ฉากกั้นแอร์ ผ้าม่านมอเตอร์ ผ้าม่านกั้นห้อง ที่เหมาะสมกับความต้องการของคุณ ทีมงานออกแบบของ iCurtain จะช่วยแนะนำเทคนิคการเลือกผ้าม่านที่เหมาะสมกับสภาพอากาศและความต้องการของลูกค้า โดยผ้าม่าน backout ที่เหมาะสมจะต้องมีความหนาแน่นและความเข้มของสีที่เหมาะสมกับการป้องกันแสงแดด รวมถึงมีรูปแบบที่เข้ากันกับห้องพักหรือที่พักอาศัยภายใต้คอนเซ็ปต์ของ Advance Living Solution อย่างสมบูรณ์แบบ และอุปกรณ์ที่ใช้กับการติดผ้าม่าน backout ก็ควรเป็นอุปกรณ์ที่มีคุณภาพเพื่อให้ผ้าม่านมีความทนทานและใช้งานได้ยาวนาน

นอกจากผ้าม่าน backout ร้านผ้าม่าน iCurtain ยังมีบริการม่านม้วนผ้าม่านสวย ๆ ม่านม้วน ม่านปรับแสง ผ้าม่านกันแสง ม่านไฟฟ้า ม่านกันแสง ฉากกั้นห้อง pvc ฉากกั้นแอร์ ผ้าม่านมอเตอร์ ผ้าม่านกั้นห้องที่มีคุณภาพ โดยม่านม้วนและผ้าม่านประเภทต่าง ๆ ของ iCurtain มีการออกแบบที่สวยงามและมีความทนทานต่อการใช้งาน นอกจากนี้ยังมีการเลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพสูง เช่น ผ้าม่านและชิ้นส่วนอื่น ๆ ที่เหมาะสมกับการใช้งาน  นอกจากนี้ iCurtain ยังมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญทั้งในส่วนของทีมแอดมินและทีมเซลล์ที่พร้อมให้คำปรึกษาและบริการถึงหน้าบ้านเพื่อการช่วยตอบโจทย์กับทุกความต้องการในการเลือกผ้าม่านสวย ๆ ม่านม้วน ม่านปรับแสง ผ้าม่านกันแสง ม่านไฟฟ้า ม่านกันแสง ฉากกั้นห้อง pvc ฉากกั้นแอร์ ผ้าม่านมอเตอร์ ผ้าม่านกั้นห้อง ได้อย่างตอบโจทย์กับที่พักอาศัยตามคอนเซ็ปต์ของ Advance Living Solution ได้อย่างลงตัว และมีทีมช่างที่มีประสบการณ์ในการติดตั้งม่านม้วน ทำให้การใช้บริการของ iCurtain มั่นใจได้ว่าจะได้รับผลิตภัณฑ์และบริการที่มีคุณภาพสูงและตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าทุกคน

 

สนใจผ้าม่าน backout ม่านม้วน จากร้านผ้าม่าน iCurtain  ติดต่อได้ที่