3ข้อที่ต้องอ่านก่อนเลือกผ้าม่าน Dimout

ผ้าม่าน Dimout ยอดฮิต หรือ เรียกได้ว่าเป็นผ้าม่านที่นิยมใช้กันมากที่สุด!

ผ้า Dimout คือ ผ้าทึบแสงที่สามารถกันแสง UV ได้ดี และเป็นที่นิยมในหมู่ผ้าม่านมีสัมผัสนุ่มนวลมีความทิ้งตัวเป็นลอน 

ถ้าอยากรู้ว่าทำไมใครๆ ถึงเลือกใช้ ผ้าม่าน Dimout ต้องตามไปอ่านกันเลยครับ

 

1. การกรองแสง/กันแสง
สามารถช่วยกรองแสงและสามารถป้องกันแสงแดด(UV)ได้ดี ประมาณ 70-90% ทั้งยังสามารถกันความร้อนทำให้ช่วยลดอุณหภูมิภายในห้อง ซึ่งความสามารถกรองแสงมีส่วนขึ้นอยู่กับสีของเนื้อผ้า ผ้า Dimout สามารถใช้ได้กับทั้งห้องนอนและห้องนั่งเล่น อาจเลือกผ้าสีพื้นที่เข้ากับการตกแต่งภายใน และนิยมใช้คู่กันกับผ้าม่านโปร่ง เพื่อเพิ่มความสวยงาม

2. การมองเห็น
ผ้าทึบ Dimout สามารถกันการมองเห็นจากภายนอกได้ 100% ช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวทำให้มองไม่เห็นกัน ไม่โปร่งแสงจนเกินไป ไม่ทึบแสงจนเกินไป เหมาะกับทุกห้องภายในบ้าน อีกทั้งยังนิยมใช้กันโดยทั่วไป ได้กับทุกประเภทงาน เช่น ตามบ้านเรือน คอนโดมิเนียม สำนักงานออฟฟิศ โรงพยาบาล โรงแรม และร้านอาหารต่างๆ

3. เนื้อผ้า
ผ้าทึบ Dimout มีส่วนผสมของ Polyester 100% และเป็นผ้าที่มีการทอเส้นด้ายสีดำแทรกกลางให้เกิดความทึบแสง เพื่อกัน UV ในตัว โดยเนื้อผ้าจะมีความนุ่มและทิ้งตัว และสามารถถอดซักทำความสะอาดได้
 
มี 4 แบบผ้า
 
-ผ้าเรียบ : ลักษณะของเนื้อผ้า เนื้อผ้าเนียน การทอค่อนข้างละเอียด มี texture ผ้าด้านหน้าและด้านหลังเหมือนกัน
 
-ทอลาย : ลักษณะของเนื้อผ้าด้านหน้าจะมี texture คล้ายกับการเลียนแบบเนื้อผ้าของผ้าธรรมชาติ เช่น ผ้า Cotton หรือ ผ้า Linen แต่เนื้อผ้าด้านหลังจะเป็นเนื้อเรียบปกติ ไม่มี texture เหมือนด้านหน้า
 
-พิมพ์ลาย : ลักษณะของเนื้อผ้า มีการพิมพ์ลายเฉพาะด้านหน้าให้เกิดลวดลายบนผืนผ้า หรือลวดลายที่มีสีสันสวยงาม แต่ลักษณะของเนื้อผ้าจะไม่มี texture และ ด้านหลังจะเป็นผ้าเนื้อเรียบ ไม่มีลวดลายเหมือนด้านหน้า
 
-อัดลาย : ลักษณะของเนื้อผ้า เป็นผ้าสีพื้น มี texture เฉพาะด้านหน้า จะเห็นความมีมิติตามลวดลายของผ้าที่ถูกออกแบบมา แต่จะไม่มีสีสันของลายบนผ้าเหมือนผ้าพิมพ์ลาย ส่วนด้านหลังผ้าจะเป็นผ้าเนื้อเรียบ เป็นอีกหนึ่งรูปแบบที่ค่อนข้างเป็นที่นิยม เหมาะสำหรับคนที่ชอบความมีลูกเล่นของผ้าเล็กน้อย ดูไม่ลายตาจนเกินไป และก็ไม่เรียบเกินไปเช่นกัน