3 จุดเด่นของ ผ้าโปร่ง (Sheer Fabric)

เทคนิคกำหนดแสง ให้เข้ามาภายในบ้านแบบ สวยๆปังๆ
คุณอยากกำหนดความงดงามของแสง ที่ส่องเข้ามาภายในบ้านเองไหม ?
ขอเสนอ 3 จุดเด่น ของผ้าโปร่ง (Sheer Fabric)
ถ้าอยากรู้ ว่าผ้าโปร่งโดดเด่นกับแสงยังไง ตามไปอ่านกันเลยครับ

1. กรองแสง
ผ้าม่านโปร่งเป็นผ้าเนื้อบาง ซึ่งแสงสามารถลอดผ่านผ้าโปร่งได้ประมาณ 80-90%
ตัวผ้าช่วยกรองแสงทำให้บรรยากาศแสงภายในห้องมีความนุ่มนวล สบายสายตาเวลามองมากยิ่งขึ้

2. การมองเห็น
เพิ่มเติมความสวยงามให้กับผ้าทึบมากขึ้น ไม่เพียงแต่นิยมนำมาทำเป็นผ้าม่านประดับติดคู่กันกับผ้าม่านทึบ สามารถใช้ตกแต่งสถานที่ให้สวยงาม เช่น ฉากหลังบนเวที Backdropสำหรับถ่ายรูปในงานแต่งงาน เป็นต้น เนื้อผ้าโปร่งแต่สามารถช่วยพรางสายตาการมองเห็นจากภายนอก และยังคงไว้ถึงวิว ทัศนะวิสัยภายนอกหน้าต่างได้ อีกทั้งตัวผ้ามีความพลิ้วไหว ให้ความรู้สึกไม่อึดอัด โล่ง โปร่ง สบาย

3. แบบผ้า
โดยทั่วไปผ้าโปร่งจะเป็นผ้าใยสังเคราะห์ Polyester และเป็นผ้าเนื้อบาง

รองแสงสว่างให้กำลังดีกับแสงที่ส่องผ่านเข้ามาในห้อง ให้ภายในดูนุ่มนวลและสบายตา

 

โดยเราจะแบ่งลวดลายบนผ้าโปร่ง ออกเป็น 4 ชนิด ตามนี้- ทอลาย : มีเท็กซ์เจอร์ และมีการให้มิติบนเนื้อผ้าที่ดูสวยงาม กลมกลืน ซึ่งตัวลวดลายจะมีทั้งสีเข้มไปจนสีอ่อน หลากหลายลายและดีไซน์แตกต่างกันออกไปตามสไตล์

- พิมพ์ลาย : สามารถเล่นสี ได้หลากหลายในผืนผ้าเดียวกัน ส่วนใหญ่จะพบเห็นเป็นลายดอกไม้นานาพันธุ์ นิยมใช้ในห้องรับแขก หรือห้องโถงที่ตกแต่งเป็นสไตล์วินเทจหรือห้องที่ต้องการ การตกแต่งที่เน้นเรื่องความเป็นธรรมชาติ แต่ผ้าพิมพ์ลายจะมีการพิมพ์ลายใส่เนื้อผ้าเพียงแค่ด้านเดียว

- อัดลาย : ลวดลายที่เกิดขึ้นบนเนื้อผ้าจะเกิดจากการ ใช้ลูกกลิ้งแกะลายกดทับไปที่ผ้าเพื่อให้เกิดลวดลายตามที่ต้องการและยังคงความสวยงามอีกรูปแบบนึง เข้าได้กับการตกแต่งหลายสไตล์ ทั้ง โมเดิร์น คลาสสิก คอนเทมโพรารี่ ใช้ตกแต่งสถานที่เติมเต็มบรรยากาศ

- ย้อมสี : ผ้าย้อมสีเป็นเทรนด์ของการตกแต่งผ้าม่านเป็นที่นิยมของคนที่ชอบความสดชื่น และมีความต้องการเป็นเอกลักษณ์ในตัวเอง ส่วนเนื้อผ้าย้อมสีมีด้วยกัน 2 กรรมวิธีคือ การย้อมด้วยสีธรรมชาติ และย้อมสีด้วยสีเคมี