6 เหตุผลที่คุณควรเลือก ติดวอลเปเปอร์ มากกว่าทาสี!!!

 6 เรื่องควรรู้ ทาสี VS วอลเปเปอร์ เลือกแบบไหนดีกว่า ?

เหตุผลที่คุณควรเลือก วอลเปเปอร์ติดผนัง มากกว่าทาสี!!!

วอลเปเปอร์อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับการตกแต่งบ้านหรือที่พักอาศัย การติดวอลเปเปอร์ ช่วยให้ห้องนั้นๆสวยงาม มีชีวิตชีวา ให้ความหรูหรา สร้างบรรยากาศในห้องได้เป็นอย่างดี รวมทั้งประหยัดงบประมาณและประหยัดเวลาอีกด้วย 

วันนี้ iCurtain จะบอกว่า 6 เหตุผลที่ควรเลือกติดวอลเปเปอร์มากกว่าทาสี 

  

 

ความสวยงาม 

วอลเปเปอร์ติดผนัง มีโทนสีและลวดลายให้เลือกหลากหลาย สามารถเลือกได้ตามความต้องการ ด้วยลวดลาย สีสัน สวยงามสร้างให้บรรยากาศในห้องหรูหราได้ไม่ยาก ลงตัวกับการตกแต่งอย่างดี สามารถเลือกได้ตามสไตล์ที่คุณชอบ ทั้งโมเดิร์น คลาสสิก วินเทจ เนเชอรัล คอมเทมโพรารี่ ทรอปิคอล ลายไทย รวมทั้งลายการ์ตูนต่างๆอีกมากมาย

 

 

 

ความสะดวกและความรวดเร็ว 

การติดวอลเปเปอร์สามารถเปลี่ยนผนังที่บ้านของคุณให้สวยได้ในเวลาไม่กี่ชั่วโมง สามารถเข้าอยู่ได้ทันทีหลังจากตกแต่งเสร็จ เพราะไม่มีกลิ่นเหม็นหลังติดวอลเปเปอร์ แต่การทาสีใช้เวลาในการทาค่อนข้างนาน ก่อนทาสีต้องมีการทาสีรองพื้นอย่างน้อย 1 รอบ ถึงจะทาสีสีจริงได้ และการทาสีจริงต้องทาอย่างน้อย 2 รอบ แถมเมื่อทาเสร็จแล้วจะต้องรอให้แห้งและรอให้กลิ่นสีเจือจางจึงจะสามารถเข้าอยู่ได้

 

 

ความทนทาน

วอลเปเปอร์ที่สวยงาม ไม่สามารถทนความร้อน แดด ความชื้นได้ดีนัก แต่วอลเปเปอร์จะมีอายุการใช้งานที่นานกว่าการทาสีเมื่อมีการดูแลรักษาอย่างสม่ำเสมอ 

 

 

การกันเสียง

วอลเปเปอร์สามารถช่วยลดเสีนงรบกวนจากผนังห้องได้ดีกว่าการทาสี  ช่วยลดมลพิษทางเสียงจากห้องที่ติดกันได้ และยังสามารถป้องกันไม่ให้เสียงจากห้องของเราหลุดไปห้องข้างๆได้ด้วยเช่นกัน 

 

 

 

 การปกปิดร่องรอยต่างๆ

วอลเปเปอร์ช่วยปกปิดความไม่เรียบร้อยของผนังได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นรอยขรุขระ รอยร้าว รอยแตก รอยปูนที่ฉากไม่เรียบ แถมยังช่วยลดความรู้สึกแข็งกระด้างของผนังช่วยให้ผนังดูเรียบเนียนไม่หยาบกร้าน

 

 

 

ค่าติดตั้ง

อย่างที่เรารู้กันวอลเปเปอร์จะมีลวดลายและสีสันสวยงามอยู่แล้ว มีการติดตั้งที่สะดวกและรวดเร็ว ทำให้ค่าติดตั้งจะถูกกว่าการทาสี โดยเฉพาะการทาสีที่ต้องอาศัยทักษะ ฝีมือในการสร้างลาดลาย ค่าแรงจะมีต้นทุนที่สูงกว่าการติดตั้งวอลเปเปอร์

หากใครกำลังจะตกแต่งบ้าน ด้วยวอลเปเปอร์ติดผนังสไตล์ต่าง ๆ เพิ่มความเก๋ไก๋ แปลกใหม่ ให้กับบ้าน ที่ iCurtain เรามีความยินดีที่จะช่วยออกแบบและติดตั้งวอลเปเปอร์ติดผนัง ไม่ว่าจะติดวอลเปเปอร์ เพื่อแบ่งเขตห้อง แบ่งมุมส่วนตัว หรือจะติดวอลเปเปอร์กับเฟอร์นิเจอร์ให้เป็นลวดลายเดียวกันก็จะยิ่งเพิ่มความสวยงามได้อย่างลงตัว อีกทั้งวอลเปเปอร์ติดผนังของเรามีลวดลายที่หลากหลายที่คุณสามารถเลือกได้ตามสไตล์ที่ชอบ มีทั้งลวดลายที่ทันสมัยดูไม่น่าเบื่อ เน้นลายเส้นที่ทำให้ห้องดูกว้างน่าอยู่ ลวดลายธรรมชาติ ลายใบไม้ที่มีสีสีนสวยงาม โดดเด่น ลายไทยที่ลงตัวด้วยลายเส้น เป็นเอกลักษณ์โทนสีสะดุดตา ที่มาพร้อมความหรูหราเฉพาะตัวและอีกมากมายที่คุณเลือกได้ตามสไตล์คุณ

และร้านผ้าม่าน iCurtain เรายังมีบริการผ้าม่านครบวงจร ให้บริการออกแบบผ้าม่านสวย ๆ ม่านม้วน มู่ลี่ (Blinds) มู่ลี่ ไม้ วอลล์เปเปอร์ติดผนัง ฉากกั้นห้อง ม่านพับ ม่านปรับแสง ผ้าม่านกันแสง ม่านไฟฟ้า ม่านกันแสง ฉากกั้นห้อง pvc ฉากกั้นแอร์ ผ้าม่านมอเตอร์ ม่านสกายไลท์ ผ้าม่านกั้นห้อง ด้วยหลักการ Advance Living Solution ตอบโจทย์ทุกความต้องการ ในสไตล์คุณ